Blog: minhlam
by jerryadair

Nguyên nhân gây ngứa vùng kín

Nguyên nhân gây ngứa vùng kín

Date:   3/25/2021 9:20:21 AM   ( 44 d ) ... viewed 18 times

Tại sao bạn bị ngứa vùng kín?
Ngứa vùng kín, khó hỏi ư kiến ​​người khác. Không chỉ vào mùa hè nóng ẩm mà mùa đông, bạn thường xuyên cảm thấy ngứa ngáy khi nằm trong pḥng ấm hoặc khi mặc quần lót chật. Nó cũng có thể do một bệnh lây truyền qua đường t́nh dục có thể lây truyền mà bạn không biết.

<>Có hai nguyên nhân chính gâby ngứa vùng kín
Có 2 nguyên nhân chính gây ngứa vùng kín là “mẩn ngứa” và “bệnh truyền nhiễm”.
“Rôm sảy” chủ yếu do mặc quần lót chật, nghẹt vùng kín, tiếp xúc với băng vệ sinh dành cho phụ nữ.
Mặt khác, "bệnh truyền nhiễm" là do nhiễm các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, vi rút, nấm (mốc). Nhiễm một loại nấm có tên là Candida được biết đến nhiều.
Đặc biệt, vùng da ở vùng mỏng manh gần niêm mạc hơn các bộ phận khác như tay, chân, lại luôn được mặc quần lót nên độ ẩm và nhiệt độ tăng cao rất dễ bị ngạt. Đó cũng là nơi dễ đọng mồ hôi và bụi bẩn. Do đó, bạn rất dễ nổi mẩn ngứa, gặp điều kiện để vi khuẩn, vi rút, nấm (mốc)… dễ dàng phát triển.
Ngứa do phát ban
Phát ban được gọi chính thức là "viêm da tiếp xúc" và là một t́nh trạng bị viêm do các kích thích bên ngoài.
Da được cấu tạo bởi ba lớp: biểu b́, trung b́ và mô dưới da, và lớp biểu b́ ngoài cùng đóng vai tṛ như một hàng rào bảo vệ cơ thể khỏi bị kích ứng, nếu có th́ sẽ bị nổi mẩn đỏ. Các kích thích gây bệnh bao gồm bă nhờn, mồ hôi, nóng và khô, cũng như các tác nhân gây dị ứng do tiếp xúc với một số chất tùy thuộc vào thể trạng.
Trong trường hợp phụ nữ, tiếp xúc với khăn ăn và dây tampon trong thời kỳ kinh nguyệt và nghẹt thở do máu kinh có thể gây phát ban. Đối với nam giới, nguyên nhân có thể do nghẹt quần áo hoặc dị ứng do bao cao su sử dụng trong sinh hoạt t́nh dục không phù hợp.
Xem thêm: Cách chữa Khí hư màu vàng và ngứa tại nhà
Ngứa do nhiễm trùng
Các bệnh truyền nhiễm, bao gồm "Các bệnh lây truyền qua đường t́nh dục (STDs)," cũng có thể gây ngứa ở vùng nhạy cảm. Bệnh lây truyền qua đường t́nh dục là bệnh lây truyền qua đường t́nh dục.
Không giống như da, màng nhầy có chức năng rào cản yếu nên vi khuẩn, vi rút và nấm gây bệnh truyền nhiễm có thể dễ dàng xâm nhập vào màng nhầy. Ngoài ra, đối với những mầm bệnh này, khu vực mỏng manh, có xu hướng nóng và ẩm ướt và thu thập chất nhờn và bụi bẩn ăn vào đó, là một môi trường hoàn hảo để sinh sản. Do đó, nếu vùng kín tiếp xúc với niêm mạc của người bệnh do hoạt động t́nh dục sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm.
Con đường lây nhiễm vi khuẩn vùng kín không chỉ giới hạn ở hoạt động t́nh dục. Giống như Candida, nó có thể ẩn náu trong cơ thể như một loại vi khuẩn bản địa, hoặc như Trichophyton, nó có thể được t́m thấy trong các pḥng tắm công cộng.
Nhiễm trùng gây ngứa ở vùng nhạy cảm bao gồm:
Mụn rộp sinh dục
Đây là một bệnh truyền nhiễm do vi rút có tên là "herpes simplex" gây ra. Sau khi bị nhiễm bệnh, nó vẫn tồn tại trong các dây thần kinh gần vùng thắt lưng và bùng phát trở lại khi hệ thống miễn dịch bị suy yếu. Cả nam và nữ đều bị đau, nổi mụn nước và lở loét.
Bộ phận sinh dục Chlamydia
Đây là một bệnh truyền nhiễm do một loại vi khuẩn có tên là "Chlamydia trachomatis" gây ra. Nó được cho là bệnh lây truyền qua đường t́nh dục phổ biến nhất ở Việt Nam. Khi mắc bệnh sẽ gây viêm niệu đạo, viêm mào tinh hoàn ở nam giới và viêm cổ tử cung ở nữ giới có thể gây vô sinh.
Nhiễm trùng trichomonas của âm đạo
Đây là một bệnh truyền nhiễm do một sinh vật đơn bào (vi sinh vật đơn bào) có tên "Trichomonas" gây ra. Nam giới thường không có triệu chứng, nhưng nữ giới lại bị gia tăng t́nh trạng lồng có mùi hôi và ngứa ngáy dữ dội. Ngay cả khi không có hoạt động t́nh dục, nó cũng hiếm khi lây truyền qua khăn tắm, ga trải giường, v.v.
Nhiễm nấm Candida sinh dục
Đây là một bệnh truyền nhiễm do một loại nấm có tên là "Candida" gây ra. Candida là một loại vi khuẩn thường được t́m thấy trong cơ thể của cả người khỏe mạnh và nam giới và phụ nữ như một loại vi khuẩn bản địa. Con đường lây nhiễm không chỉ giới hạn trong hoạt động t́nh dục, và trong hầu hết các trường hợp, không xác định được thời điểm lây nhiễm. Ngay cả khi đă mắc bệnh th́ không phải lúc nào cũng phát bệnh mà khi hệ miễn dịch bị suy giảm, vi khuẩn sẽ sinh sôi và phát triển. Đàn ông có ít triệu chứng hơn, nhưng phụ nữ có nhiều triệu chứng ra dịch màu trắng đục giống như sữa chua và ngứa.
Inkin Tamushi
Đây là một bệnh truyền nhiễm do một loại nấm có tên là "nấm ngoài da" gây ra. Ngứa da phổ biến ở nam giới ở độ tuổi cuối thanh thiếu niên đến 20 tuổi. Ngay cả khi bạn không có hoạt động t́nh dục, bạn có thể bị bệnh chỉ khi chạm vào các tế bào da chết đă bong ra khỏi da của người bị bệnh.
Ngoài ra c̣n có một loại nấm ngoài da lây nhiễm trên lông vật nuôi, và khi bạn ôm vật nuôi bị nhiễm bệnh, bạn có thể bị chàm ngứa trên da nơi bạn chạm vào.
Phthirus pubis
Là một bệnh truyền nhiễm do một loại côn trùng hút máu có tên là “rận lông” kư sinh ở vùng lông mu. Khi mắc bệnh, cả nam và nữ đều có cảm giác ngứa ngáy mạnh. Ngay cả khi bạn không có hoạt động t́nh dục, bạn có thể truyền nó qua khăn tắm hoặc khăn trải giường.

Add This Entry To Your CureZone Favorites!

Print this page
Email this page
DISCLAIMER / WARNING   Alert Webmaster


CureZone Newsletter is distributed in partnership with https://www.netatlantic.com


Contact Us - Advertise - Stats

Copyright 1999 - 2021  curezone.org

0.375 sec, (2)

Back to blog!
 
Add Blog To Favorites!
 
Add This Entry To Favorites!

Blog Entries (1 of 1):
Nguyên nhân gây ngứa v…  44 d

Similar Blogs (10 of 185):
What are Nicotine G…  by Cyla Barron  25 min
Ayurvedic Medicine …  by MarmaAyurved  69 h
5 Ways To Stay Moti…  by PaisleyH  8 d
Write My Essay For …  by jackchadwick  11 d
Buy Codeine Online …  by amarahadid  11 d
Best Ayurveda Hospi…  by #273511  13 d
Ya’ think??  by kerminator  17 d
Treatment of ADHD -…  by amarahadid  17 d
Seeking Normal life  by Segapalms  18 d
prposting  by Kirik  19 d
All Blogs (1,019)

Back to blog!
 

Black Walnut Tincture
Hulda Clark Cleanse KitsLugol’s Iodine Free S&H
J.Crow’s® Lugol’s Iodine Solution. Restore lost reserves.Your Ad Here
Place your ad here !Natural, Soothing, Progesterone Oil
Supplementation and Hormone Balancing Based on the...